Sáng 14/7 vừa qua, tại tỉnh Quảng Nam, chương trình Triển khai thí điểm dạy bơi, tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi, kỹ năng phòng, chống đuối nước năm 2020 đã được triển khai bởi sự phối hợp giữa tổng cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam và Nestlé MILO.

Chương trình nhằm giúp trẻ em biết bơi, các kỹ năng phòng, chống đuối nước, ngoài ra còn là hình thức giải trí lành mạnh cho trẻ em trong dịp nghỉ hè,  giúp các em được tiếp cận môn thể thao dưới nước đầy bổ ích, qua đó nâng cao sức khỏe, thể lực và phát triển tầm vóc.

 Đây là một chương trình rất ý nghĩa và bổ ích, được triển khai trên cả nước từ năm 2016 và đã tạo nhiều hiệu ứng cũng như kết quả tích cực. Cụ thể, số lượng trẻ em biết bơi tăng từ dưới 30% trong năm 2016 lên hơn 35% trong năm 2019. Đặc biệt, số lượng trẻ em đuối nước đã giảm từ số lượng 3.000 em trong năm 2015 xuống còn dưới 2.000 em trong năm 2018.

Trong chương trình năm 2020, nhiều nội dung phong phú đã được triển khai như kiến thức về phòng chống đuối nước; Kỹ năng lặn nước; Kỹ năng bơi; Kỹ năng thoát hiểm trong môi trường nước; Kỹ năng cứu đuối an toàn; Kỹ năng nổi trong nước….

Chương trình nhận được sự hưởng ứng của nhiều trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, qua đó tập huấn cho 100 học viên tại các xã, phường, trường học về tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước. Thông qua chương trình, các em học sinh đã học được thêm nhiều kỹ năng bổ ích và nâng cao sức khỏe.