Các môn thể thao dưới nước và việc luyện tập thể dục thể thao dưới nước được xem là các bộ môn thể thao và phương pháp tập luyện vô cùng hiệu quả đối với sức khỏe và giúp sở hữu một thân hình săn chắc.

Có rất nhiều các bộ môn thể thao dưới nước, trong đó đi bộ dưới nước là một hình thức tập luyện thú vị, đặc biệt tốt cho những người lớn tuổi, có các vấn đề về xương khớp. Theo một nghiên cứu, có 100 phụ nữ được chọn ở độ tuổi 50 -70 tuổi và cho uống bổ sung Vitamin D cùng canxi, không tập luyện thể dục. Nghiên cứu chia nhóm này ra làm 2 nhóm, trong đó 1 nhóm sẽ được thực hiện vận động đi bộ dưới nước. Sau thời gian 07 tháng, nhóm vận động dưới nước giảm đến 86% các hiện tượng như dễ bị ngã khi di chuyển và giảm đến 44% tổn thương nghiêm trọng. Còn nhóm không luyện tập thì việc thuyên giảm các triệu chứng về xương gần như không đáng kể.

Đi bộ dưới nước là với sức cản và tác động lực của nước sẽ tác động đến cơ thể làm gia tăng thêm sự rắn chắc cho hệ xương, giúp phòng ngừa loãng, gãy và rạn xương. Bài tập này khá nhẹ nhàng, không vận động mạnh nên không bị lực tác động mạnh đến hệ xương. Qua đó, giúp rèn tính linh hoạt và gia tăng sức mạnh cho các bộ phận như khớp gối, lưng, hông.  

Vì thế, với những người lớn tuổi, bên cạnh việc bổ sung các thực phẩm như canxi và Vitamin C hãy cố gắng rèn luyện các bộ môn vận động dưới nước như đi bộ dưới nước, bơi lội hoặc đơn giản là ngâm mình trong bể nước ấm