Thể dục thể thao ngoài tác dụng nâng cao sức khoẻ còn có tác dụng giảm cân, cho thân hình săn chắc, body quyến rũ. So với các bộ môn trên cạn thì thể thao dưới nước có tác dụng lớn hơn rất nhiều đối với việc giảm cân. Với áp lực của nước tác động lên toàn bộ cơ thể sẽ giúp hiệu quả giảm cân cao hơn.

Sau đây là một số bộ môn thể thao dưới nước có tác dụng giảm cân vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

Lướt sóng

Nhắc đến môn lướt sóng, người ta sẽ nghĩ ngay đến bộ môn vô cùng hấp dẫn khi có thể lướt trên mặt nước, trải nghiệm sự phấn khích đến tột cùng. Bạn sẽ phải tập trung cao độ để có thể điều khiển tấm ván của mình lướt trên mặt sóng. Với bộ môn này bạn phải sử dụng hầu hết mọi bộ phận trên cơ thể như tay, vai, cơ bụng, chân. Đây là bộ môn có sự kết hợp tuyệt vời giữa toàn thân và tim mạch. Nếu là một người yêu thích sự mạo hiểm và mong muốn có thân hình đẹp thì hãy đừng bỏ qua bộ môn thú vị này.

Trượt nước

Trượt nước là bộ môn thể thao dưới nước yêu cầu sự kiểm soát cân bằng, bạn sẽ phải hóp bụng thường xuyên và ngồi xổm. Trượt nước là bài tập tuyệt vời để luyện tập cho cơ bụng và cơ đùi. Không chỉ đốt cháy được calo khá lớn mà bộ môn này còn giúp cho bạn có đôi chân thon gọn hơn và vòng eo mê người. Bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng trước tác dụng của nó đối với cơ thể chỉ trong một thời gian ngắn.