Muốn biết bơi, bạn cần phải học một cách nghiêm túc, cẩn thận và đúng kỹ thuật theo hướng dẫn. Nếu như bạn không biết bơi thì hãy xem mình có vấp phải những lý do sau đây không nhé.

Cần tập đúng đường, hướng nghĩa là các động tác từ đạp chân đến nghểnh cổ, vung tay đều phải chuẩn đường và các hướng đạp như nào. Cần đúng thời nghĩa là thời khắc chân đạp ra thì tay phải vừng ra sao, sự phối hợp giữa tay chân phải nhịp nhàng, chuẩn chỉ với nhau. Cần đúng cường lực nghĩa là khi nào thì cần đạp chân mạnh khi nào thì cần dùng chân nhẹ nhàng… Và cần phải đúng điểm của lực, như khi bạn đập bàn tay thì lực của nước tác dụng sẽ không đẩy được cơ thể những khi bạn khép tay và ấn nhẹ nhàng xuống nước để nước truyền lực lại lên bả vai thì bạn sẽ nổi và bơi trong nước…. Điều quan trọng là bạn cần đảm bảo đúng các điểm như trên và phối hợp nhuần nhuyễn các bộ phận cùng kỹ thuật thì mới có thể bơi một cách nhẹ nhàng, không mất sức.

Tâm lý ngại, sợ nước cũng là nguyên nhân khiến bạn mãi không biết bơi. Rất nhiều chị em phụ nữ sợ đi bơi sẽ bị đen hay ảnh hưởng tới da do các bệnh dưới nước gây nên. Tuy nhiên, ngày nay hầu như các bể bơi đều được xử lý và đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, còn có bể bơi trong nhà, điều chỉnh nhiệt độ nước để có thể bơi 4 mùa. Hãy nghĩ đến những lợi ích mà bạn nhận được khi biết bơi hơn là nghĩ về những điều lo sợ khi học bơi.

Bơi lội sẽ giúp bạn có được thân hình thon thả, tăng cường sức bền, giảm stress… và rất rất nhiều lợi ích khác. Vì vậy, hãy cố gắng học bơi một cách nghiêm túc để có thể thỏa thích vẫy vùng trong làn nước xanh.