Mùa hè, tập thể thao dưới nước không những giúp bạn có vóc dáng đẹp, rèn luyện sức khỏe mà còn xua tan đi cảm giác nắng nóng, bí bức. Hãy thử các động tác thể dục dưới nước sau đây để có được thân hình săn chắc, không mỡ thừa

Khua chân  

Hãy đứng chụm chân vào nhau, đưa hai tay ngang song song đáy bể, một tay bám thành bể để giữ thăng bằng.Sau đó, bạn co đầu gối phía bên trái lên làm sao cho gót chân trái chạm vào mông, tiếp tục hạ chân trái xuống và làm tương tự với chân phải. Thực hiện động tác này khoảng 20 lần sẽ giúp săn chắc vùng bắp chân và dây chằng.

Kéo chân  

Hãy dựa lưng mình vào thành bể, hai tay bám lên thành bể dang rộng hai chân song song với đáy bể bơi. Dùng sức để kéo 2 chân vào nhau và đặt chân trái lên phía trên chân phải rồi lại kéo hai chân mở rộng về lại vị trí ban đầu. Sau đó lặp lại động tác và đổi vị trí các chân lên nhau. Động tác này giúp bạn săn chắc vùng đùi, hông và bụng

Bật nhảy  

Bạn đứng thẳng, hai chân mở rộng hơn vai một chút, người đứng tấn hạ xuống thấp để phần vai ngập dưới nước. Dang hai tay ra để giữ thăng bằng sau đó nhảy thẳng lên đồng thời khép hai tay vào đùi, nhớ siết cơ mông và duỗi thẳng hai chân. Hạ lại người về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này 20 lần. Với động tác này sẽ làm săn chắc phần đùi và mông.

Nhấc chân  

Bạn ngồi trên thành bể và duỗi thẳng chân xuống làm sao mực nước ngập khoảng giữa đùi. Ngửa người ra phía sau, hai tay chống ra sau lưng để chống đỡ toàn thân. Sau đó, giữ thẳng chân và giơ lên khỏi mặt nước làm sao chân với phần thân trên tạo thành hình chữ V. Duỗi thẳng bàn chân, các ngón chân, hai chân khép sát nhau. Sau đó hạ chân xuống vị trí ban đầu. Đây là động tác giúp thon gọn cơ bụng rất hiệu quả.