Các bộ môn thể thao dưới nước luôn là top đầu trong việc giúp giảm cân, tạo độ săn chắc cho cơ thể. Với áp lực của nước, các bài tập dưới nước luôn mang lại hiệu quả cao, gấp đến 15 lần so với tập ở trên cạn.

Sau đây là một số bài tập dưới nước gợi ý cho bạn để rèn luyện dưới nước. Hãy chọn một bể bơi hoặc khu vực có nước cao từ 80cm – 1m để thực hiện các bài tập này hàng ngày hoặc ít nhất 3 buổi/tuần, các động tác cần thực hiện 3 lần và nghỉ khoảng 15 giây/lần. Bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả mà nó mang lại.

Khởi động

Đối với việc tập luyện thể thao dưới nước, khởi động là bước rất quan trọng để làm nóng cơ thể, giúp cơ thể dần quen với môi trường dưới nước và không bị chuột rút. Cách khởi động hiệu quả là đi bộ dưới bể với tốc độ thật nhanh trong vòng 05 phút, hoặc nhấc cao gối khoảng 3 phút.

 Động tác khua tay: Bạn hãy đứng dạng chân, đầu gối chùng xuống sao cho mặt nước xấp xỉ vai, hai bàn tay ngửa ra đặt phía trước ngực. Bạn lần lượt khoát 2 tay sang 2 bên, để lòng bàn tay hướng về phía trước, rồi khoát tay xuống dưới và trở lại tư thế ban đầu. Lặp đi lặp lại 20 lần nhằm tăng sức mạnh cho phần bắp tay và cơ tam đầu. 

Động tác nhún: Bạn hãy đặt lòng bàn tay lên thành của bể bơi, nhẹ nhàng nhảy lên càng cao càng tốt, duỗi thẳng tay lên và giữ vài giây ở tư thế này. Tiếp đó, khép khuỷu tay vào sát thân, hạ người xuống từ từ đến khi khuỷu tay gập thành góc 90 độ, không chạm chân xuống đáy bể. Bạn hãy nâng lên hạ xuống như vậy khoảng 10 – 20 lần. Động tác này sẽ tác động vào các vùng cơ ngực, cơ lưng, cơ tam đầu và cơ vai, giúp bạn săn chắc các vùng này.