Trong bộ môn 3 môn phối hợp gồm bơi lội – đạp xe và chạy bộ thì open water swimming là bộ môn thường thấy ở bộ môn này. Với Open water swimming người tham gia sẽ bơi lội ở những vùng nước tự nhiên như biển, sông thay vì bơi ở hồ bơi bình thường. Những trải nghiệm rút ra từ bộ môn này thực sự rất tuyệt vời, sau đây là những bài học tuyệt vời được rút ra từ bộ môn này.

Cảm giác khám phá chiều sâu

Những gì chúng ta quan sát và nhìn mọi vật trong thế giới này chỉ ở chiều ngang hay chiều cao. Chỉ có khi bơi lội, chúng ta mới cảm nhận rõ về chiều sâu, tựa như bạn đang đứng từ trên cao nhìn xuống. Khi bơi ở biển, ở sông thì bạn sẽ không thể biết được mực nước sâu bao nhiêu, có những gì ở dưới. Chỉ có bơi ở biển hay sông thì bạn mới cảm nhận rõ được sự kích thích này. Cũng như cuộc sống, bạn sẽ không thể biết được những gì sẽ xảy ra. Hãy dũng cảm đón nhận và đương đầu với mọi thứ để giành chiến thắng cho chính bản thân.

Càng tự do, càng phải biết tự chủ

Không gian ở biển là vô cùng rộng lớn, bạn sẽ được tự do bơi thoải mái nơi vùng biển bao la này. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ sức lực bản thân, liệu mình có đủ sức bơi đến đích không, cách xử trí khi gặp sự cố… Bạn phải chủ động ở mọi tình huống để bảo vệ cho chính mình không bị hiểm nguy. Trong cuộc sống, bạn cũng phải luôn tự chủ để bản thân mình luôn ở thế chủ động.

Càng đuối sức, càng phải giữ bình tĩnh

Khi bị đuối nước, nếu càng hoảng loạn sẽ càng kiệt sức và đẩy mình vào tình thế nguy hiểm, càng cố vùng vẫy, bạn càng kiệt sức. Lúc này hãy cố gắng giữ bình tĩnh và chuyển động nhịp nhàng lại để có thể ngoi lên mặt nước hít thở. Cũng như trong cuộc sống khi gặp phải tình thế nguy hiểm, bạn cần giữ bình tĩnh để có thể đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất.