Bơi lội là bộ môn thể thao rất quan trọng, vừa giúp nâng cao sức khỏe, vừa giúp phòng chống đuối nước. Thực tế hàng năm cho thấy, số lượng trẻ em bị đuối nước khá nhiều, nhất là trong mùa hè nắng nóng. Các lớp học bơi ở các trung tâm được mở ra khá nhiều, tuy nhiên học phí không hề rẻ. Đối với những trẻ em cơ nhỡ, để có thể học bơi là dường như không thể.

Nhằm tạo điều kiện cho các trẻ em cơ nhỡ được học bơi và có thể bảo vệ bản thân mình, các thành viên nhóm bơi và những nhường bạn đã dành thời gian vào buổi sáng các ngày cuối tuần để dạy bơi miễn phí cho các bạn cơ nhỡ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Nhóm bơi và những người bạn có 08 thành viên, là những cựu vận động viên bơi lội với nhiều năm kinh nghiệm. Tính đến nay, nhóm đã dạy bơi được cho 120 trẻ em với độ tuổi từ 6 tuổi trở lên thuộc 03 mái ấm tình thường trên thành phố Hồ Chí Minh. Các em được học và đào tạo kỹ thuật bơi cơ bản từ lý thuyết cho đến cả thực hành, đặc biệt làcách xử lý khi gặp phải những tình huống nguy hiểm. Sau khi hoàn thành lớp học, các em không chỉ bơi một cách thành thạo mà còn giao tiếp tự tin hơn rất nhiều.

Chia sẻ về hành động đầy ý nghĩa của mình, những thành viên trong nhóm bơi đều bày tỏ niềm vui khi mình có thể tham gia vào các hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa này để giúp các em có hoàn cảnh nâng cao sức khỏe, có cơ hội được học bơi và giảm được tỷ lệ đuối nước cho trẻ em Việt Nam.