Lướt ván diều – tên tiếng Anh là  kitesurfing, đây là bộ môn thể thao dưới nước nổi tiếng và được nhiều người yêu thích trên thế giới. Gần như bất cứ quốc gia có biển nào cũng đều chơi bộ môn này bởi sự hấp dẫn khó cưỡng của nó. Có khá nhiều cuộc đấu chuyên nghiệp về lướt ván diều được tổ chức trên toàn thế giới.

Lướt ván diều tại Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia có bờ biển dài với những bãi biển đẹp vô cùng thơ mộng. Lướt ván diều mới du nhập về Việt Nam, dù chưa phổ biến nhưng đang dần được nhiều người biết đến hơn, tham gia và chơi bộ môn thể thao này. Trong đó Mũi Né là nơi có phong trào chơi lướt ván diều khá phát triển.

Lướt ván diều là bộ môn như thế nào?

Để chơi bộ môn này bắt buộc phải có chiếc diều, ván, thanh điều khiển cùng chiếc đai. Người chơi đứng trên chiếc ván, điều khiển con diều và nhờ vào sức gió sẽ kéo con diều và mình bay lên. Đây là trò chơi khá mạo hiểm và không dành cho những người yếu tim. Người chơi có thể thực hiện các động tác nhào lộn trên không trung vô cùng đẹp mắt. Cảm giác được bay trong không trung, bay nhảy và thả toàn bộ cơ thể mình cùng gió và nước quả thực là cảm giác vô cùng đã. Chỉ cần thử một lần, đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên.

 Tại những bãi biển đẹp, cát trắng phau, nước biển xanh ngắt, làn gió nhẹ, thời tiết dễ chịu… thật tuyệt khi bạn có thể thả mình cùng cánh diều đầy sắc màu để có thể thoả thích hoà mình cùng với khung cảnh nên thơ này. Còn có gì tuyệt vời hơn khi có thể vừa du lịch, vừa khám phá thiên nhiên lại vừa được chơi một trò chơi hấp dẫn như thế.