Bơi lội là hoạt động thể thao rất tốt cho sức khoẻ của mỗi người. Bơi giúp phát triển thể chất một cách toàn diện, giúp cơ thể săn chắc và dẻo dai, tăng sức đề kháng và kéo dài tuổi thọ. Bơi lội cũng giúp phòng tránh các bệnh về tim mạch, xương khớp và giúp giảm cân hiệu quả, cho thân hình thật săn chắc, cân đối.

Nên bơi lội vào thời điểm nào?

Đi bơi vào buổi sáng rất tốt cho sức khoẻ, nó giúp đánh thức hoạt động của toàn cơ thể. Dưới áp lực của nước và sự hoạt động của toàn bộ mọi nhóm cơ, sẽ giúp cơ thể được massage toàn bộ cơ thể, khởi động, chuẩn bị năng lượng cho một ngày mới sắp bắt đầu.

Còn đi bơi vào buổi tối cũng là một thời điểm khá lý tưởng. Sau một ngày dài mệt mỏi với công việc, học tập thì được thả mình trong làn nước sẽ giúp cơ thể vô cùng khoan khoái, thả trôi mọi mệt nhọc, giải toả tâm trí. 

Thời điểm mà bạn không nên đi chơi chính là vào buổi giữa trưa nắng, bởi lúc này cơ thể tiết nhiều mồ hôi, thời tiết nắng nóng nên rất dễ bị ốm

Bơi mỗi ngày có tốt không?

Bơi lội là sở thích của nhiều người, tuy nhiên bơi lội hàng ngày thì có tốt không? Cường độ bơi nên như thế nào? Có nên bơi nhiều và bơi liên tục không? Bạn hãy yên tâm bởi bơi lội cũng như một môn thể thao và có thể tập luyện hàng ngày. Hay cố gắng duy trì việc bơi lội ít nhất 2 – 3 lần/ tuần.

Với những người bắt đầu tập thì hãy bơi khoảng 30 phút, sau đó tăng lên khoảng 60 phút hoặc hơn tuỳ theo sức khoẻ của bạn. Bơi là sự kết hợp của toàn bộ mọi bộ phận của cơ thể nên nếu bơi khá lâu dễ bị mệt mỏi, quá sức.