Từ năm 2018, Lễ hội bơi chải Thuyền rồng Hà Nội đã được khôi phục và trở thành lễ hội được nhiều người dân trông ngóng mỗi dịp Xuân về.

Lễ hội được tổ chức thường niên vào ngày đầu xuân kể từ Xuân Mậu Tuất năm 2018. Lễ hội năm 2018 được tổ chức tại Hồ Tây với sự tham gia của 27 đội thi đấu với tổng số tham dự là hơn 400 vận động viên từ các quận, huyện của thành phố và cả từ các tỉnh thành khác. Không chỉ là sân chơi hấp dẫn cho những đội đua thuyền tại Việt Nam mà Lễ hội bơi chải Thuyền rồng Hà Nội còn là sự kiện văn hoá thể thao đặc sắc, mang đậm nét truyền thống đầu xuân của người Thủ đô.

 Vào ngày lễ đầu năm, Lễ hội đã thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô cùng du khách thập phương gần xa trong nước và quốc tế. Năm 2019, Lễ hội tiếp nối sự thành công của năm đầu tiên và mở rộng quy mô với 30 đội thi đến từ 25 đoàn của trong nước và quốc tế. Không chỉ gói gọn đội thi trong nước như năm đầu, Lễ hội đã có thêm sự tham gia của các đội thi từ các quốc gia đến từ các nước ASEAN là Malaysia, Singapore và Lào. Sự thành công của lễ hội 2019 đã để lại những ấn tượng sâu sắc và tốt đẹp trong lòng các du khách thập phương trong và ngoài nước.

Năm 2020, Lễ hội bơi chải thuyền rồng có tới 53 đội thuyền với hơn 850 vận động viên đăng ký. Các quốc gia nước bạn được mở rộng hơn với 5 đội từ Nhật Bản, Quảng Tây – Trung Quốc, Lào, Singapore và cả Australia. Mọi công tác đã được chuẩn bị chu đáo, tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 hoành hành, Lễ hội đã buộc phải tạm hoãn đến cuối thu năm 2020. Dù tạm hoãn nhưng khi nối lại, lễ hội vẫn thu hút được 32 đội thuyền với 550 vận động viên. Do dịch bệnh, các đội quốc tế không tham dự được nhưng thay vào đó là có các Đại sứ quán như Anh, Úc, Hoa Kỳ, Đan Mạch, Thuỵ Điển và hội cựu sinh viên các nước tại Hà Nội tham gia.