Nguyễn Huy Hoàng là một trong những kình ngư xuất sắc nhất của làng bơi lội Việt Nam. Tại thế vận hội Olympic 2021, anh chính là nhân tố được đặt nhiều niềm hy vọng nhất để có thể giành được tấm huy chương cho đội tuyển Việt Nam.

Với những gì anh đã thể hiện, Nguyễn Huy Hoàng đạt được rất nhiều sự kỳ vọng của cả giới chuyên môn cũng như niềm tin từ người hâm mộ. Chia sẻ về con đường sắp tới, kình ngư trẻ tuổi này cho biết cậu đang giành hết mọi sức lực, tâm trí để chuẩn bị một phong độ tốt nhất nhằm đạt được thành tích cao nhất tại SEA Games và Olympic 2021. Cậu đang chuẩn bị vào một kỳ huấn luyện với giáo án riêng, dù áp lực khá lớn nhưng cậu vẫn luôn giữ cho mình tâm lý thoải mái nhất có thể để luôn tự tin và hoàn thành tốt mà không để những áp lực đó nhấn chìm mình.

Chàng kình ngư trẻ người Quảng Bình này đã đạt được 2 chuẩn A Olympic tại nội dung bơi 800m và 1500m tự do. Với sức trẻ, khả năng và sự quyết tâm cao thì Nguyễn Huy Hoàng rất có khả năng sẽ là top đầu để tranh chấp huy chương tại kỳ thế vận hội sắp tới. Tại giải bơi vô địch quốc gia năm 2020 mới diễn ra từ 16 -21/10/2020, Nguyễn Huy Hoàng đã giành được tới 5 tấm huy chương vàng trong tay, đây là một trong những thành tích khá nổi bật của chàng trai trẻ này tuy nhiên, cậu vẫn cho rằng mình còn gặp khá nhiều sai sót ở giải đấu này và đây cũng là một giải đấu để kiểm tra thực lực, phong độ hiện tại và để học thêm những kinh nghiệm cho các giải đấu lớn hơn sắp tới.