Chèo thuyền kayak vốn là bộ môn được đánh giá có độ khó vừa phải và khá an toàn. Dù vậy, khi chèo thuyền ở dưới nước, sẽ có khá nhiều rủi ro xảy ra. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị cho mình mọi thứ cần thiết, đầy đủ nhất để đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Chuẩn bị quần áo

Khi chèo thuyền, khả năng bạn bị ướt quần áo là rất lớn. Việc mặc quần áo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khá lớn. Đặc biệt trong thời tiết lạnh sẽ dẫn đến việc bị hạ thân nhiệt. Hãy chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết và cầm thêm quần áo để đề phòng.

Không nên chèo một mình

Thuyền kayak thường thiết kế để chèo 2 người. Nếu bạn chỉ chèo 1 người, sẽ rất dễ rơi vào tình trạng bị mất cân bằng. Ngoài ra, việc có thêm người bạn đồng hành sẽ khiến chuyến đi của bạn thú vị hơn, vui vẻ hơn khi có người cùng sẻ chia. Hoặc nếu chẳng may gặp sự cố, có thêm 1 người bạn sẽ giúp bạn cùng vượt qua những sự cố dễ dàng hơn. Nếu như có nhóm bạn để chèo thuyền chung thì sẽ rất tuyệt.

 Chia sẻ kế hoạch của chuyến đi

Trước khi bạn đi, hãy chia sẻ chuyến đi của mình với những lộ trình cụ thể với bạn bè. Hãy thông báo rõ ràng thời gian đi, hành trình đi, thời gian dự kiến kết thúc quay về để phòng trường hợp nếu như bạn về quá muộn, bạn bè của bạn sẽ có kế hoạch tìm kiếm.

Trên đây là một số kinh nghiệm chèo thuyền kayak mà bạn nên tìm hiểu và nắm vững để đề phòng những trường hợp bất trắc. Chúc bạn sẽ có những hành trình tuyệt vời với bộ môn thể thao hấp dẫn này.