Chèo thuyền kayak là bộ môn được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn để du lịch và giải trí. Bộ môn thể thao này không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn đưa lại cho người chơi những trải nghiệm vô cùng thú vị. Để có một chuyến chèo thuyền đảm bảo an toàn, các bạn hãy lưu ý những điểm sau đây

 Thứ nhất, tìm hiểu kỹ về địa điểm chèo thuyền và thời tiết ngày hôm đấy. Tại một số nơi sẽ có những vực xoáy, vùng nguy hiểm cần tránh. Hãy đảm bảo mình nắm rõ khu vực này và những cảnh báo liên quan để chủ động trong mọi tình huống. Hãy xem dự báo thời tiết trước và đừng chèo thuyền vào những ngày mưa bão, lốc xoáy. Chuyến trải nghiệm của bạn sẽ rất tuyệt vời nếu như bạn chèo vào những ngày thời tiết đẹp, gió nhẹ.

Thứ hai, nắm vững kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ dưới nước Dù chèo thuyền kayak là bộ môn khá an toàn, nhưng bạn hãy chuẩn bị mọi kỹ năng để đề phòng mọi thứ có thể xảy ra. Nếu bạn mới tiếp xúc với bộ môn này, hãy chọn những vùng nước lặng, nhỏ và chèo gần bờ để tránh những nguy hiểm.

Thứ ba, chuẩn bị đầy đủ các thiết bị an toàn như phao cứu sinh, còi cứu hộ, mặc áo phao đầy đủ và cả thiết bị liên lạc bỏ trong túi thấm nước. Một thiết bị khác cũng quan trọng mà rất ít người chuẩn bị đó là chiếc bơm nước để phòng trường hợp nếu như thuyền bị lật hoặc bị tràn nước vào. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm một chiếc chèo dự phòng trong trường hợp chẳng may mái chèo bị rơi hoặc hỏng hóc.