Thể thao dưới nước đang ngày càng phổ biến và quen thuộc với mọi người. Đặc biệt, trong những ngày hè nắng nực thì thể thao dưới nước càng được ưa chuộng. Có rất nhiều bộ môn thể thao dưới nước, như bơi lội, nhảy Zumba dưới nước, đạp xe dưới nước hay tập gym dưới nước.

Những bộ môn như đạp xe, tập gym là những bộ môn quen thuộc trên cạn, tuy nhiên khi tập dưới nước thì lại mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị, đồng thời tác động và hiệu quả lên cơ thể rõ rệt hơn so với khi tập trên cạn.

Bạn sẽ thực hiện việc tập luyện ở trong môi trường nước, và tất nhiên trong môi trường này thì bạn sẽ mất sức hơn so với tập trên cạn do sức cản, áp lực của nước. Tuy nhiên, những tác dụng mà nó mang lại thì vô cùng tuyệt vời.

 Đầu tiên, khi tập các bộ môn này, các cơn đau cơ sẽ giảm hơn so với khi tập luyện trên cạn đồng thời cũng giảm những trầy xước của cơ thể do va chạm.   

Thứ hai, giúp đốt mỡ thừa hiệu quả hơn hẳn bởi bạn sẽ tốn nhiều sức hơn, sử dụng nhiều calo hơn và cơ thể sẽ phải hoạt động mạnh mẽ hơn khi ở dưới môi trường nước. Bạn sẽ vận động chậm hơn so với trên cạn nhưng lực cản của nước lại khiến bạn cần sức lớn hơn rất nhiều. Các tác động sẽ gần như lên toàn bộ cơ thể và giúp người tập có thân hình săn chắc, cân đối, loại bỏ lớp mỡ thừa xấu xí. Nếu bạn đang tìm bộ môn thể thao giảm mỡ nhanh chóng thì đừng bỏ qua bộ môn thể thao dưới nước.  

Thứ ba, bạn sẽ được massage bởi chính các làn nước, giúp tuần hoàn máu, da dẻ đẹp hơn, hồng hào hơn.