Chèo thuyền kayak là một bộ môn thể thao dưới nước mới du nhập về Việt Nam không lâu nhưng lại thu hút và có sức hấp dẫn rất lớn đối với giới trẻ Việt Nam. Mùa hè cũng là mùa mà những người yêu thích bộ môn này khám phá những địa điểm thú vị để cùng thỏa thích với bộ môn đầy lôi cuốn này. Sau đây, bài viết xin giới thiệu đến các bạn về Hẻm Tu Sản – sông Nho Quế: một địa điểm khá mới lạ nhưng vô cùng đẹp và rất thích hợp để chèo thuyền kayak cũng như là cơ hội khám phá thêm vẻ đẹp của đất nước quê hương.

Hẻm Tu Sản – sông Nho Quế

 Sông Nho quê nằm ở tỉnh Hà Giang và Tu Sản là hẻm vực sâu nhất vùng Đông Nam Á. Hẻm nằm giữa khu vực Đồng Văn và Mèo Vạc, dài 1,7 km cùng những vách đá cao tới 700 – 800 m tạo nên khung cảnh hoang sơ mà hùng vĩ.

Với những bạn thích phượt, thích khám phá những vùng đất mới thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Tại sông Nho Quế, các bạn có thể thuê thuyền Kayak với giá là 50.000 đồng/ người và xuồng máy với giá là 100.000 đồng. Đường xuống sông khá ngoằn nghèo và khó đi, đường không có đèn nên khá tối, vì vậy, du khách nên đi sớm, đồng thời gọi điện để đặt trước thuyền.

Vượt qua những trở ngại ban đầu, du khách sẽ được trải nghiệm những cảm giác vô cùng đã khi lướt nhẹ trên con thuyền kayak ở trên dòng sông Nho Quế với màu xanh ngát như ngọc, với hẻm đá vôi xung quanh đầy hùng vỹ và không khí mát lạnh, trong lành mà chúng ta không bao giờ cảm nhận được nơi thành phố ồn ào. Nếu chèo vào thời điểm tháng 2, tháng 3, du khách sẽ được ngắm khung cảnh tuyệt đẹp hai bên bờ sông với sắc đỏ rực rỡ của hoa gạo xen lẫn với màu xanh lục của nước. Tất cả tạo nên một khung cảnh như chốn bồng lai.