Những ngày vừa qua, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt khiến nhiều người thấy khó chịu và mệt mỏi. Trong tình hình thời tiết như này thì đi bơi chính là một trong những sở thích và là môn thể thao được nhiều người lựa chọn để làm lắng bớt đi cơn nóng trong người. Tuy nhiên, đi bơi trong những ngày nắng nóng đưa lại khá nhiều nguy hiểm và bạn cần cẩn thận, đặc biệt nếu như có trẻ em đi cùng.

Lưu ý đầu tiên khi bơi trong ngày nắng nóng chính là hãy cẩn thận không bị cháy nắng hay bỏng nắng. Đặc biệt, với môi trường biển, mặt nước sẽ bức xạ ánh sáng mặt trời khiến cho chỉ số UV trở nên cao hơn rất nhiều so với ở môi trường bình thường. Da bạn cũng sẽ đen sạm đi, và nếu như thời tiết quá nóng thì bạn rất dễ có nguy cơ bị bỏng nắng. Chính vì vậy, bạn cần có các biện pháp để bảo vệ làn da bạn. Hãy bôi kem chống nắng và lưu ý chọn loại kem chống nắng chống được nước, hãy đội mũ rộng vành, đeo kính râm, mặc áo dài tay để cản bớt sự tác động trực tiếp của tia nắng mặt trời lên làn da bạn.

 Bạn cũng lưu ý không nên bơi ở những khung giờ cao điểm nắng nóng như từ 10h -14h và từ 09h – 16h. Thời gian thích hợp nhất là buổi sáng sớm hay vào buổi chiều muộn.

Chất lượng bể bơi cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Bạn có thể chọn bể bơi trong nhà để bơi, vừa đảm bảo sức khoẻ, vừa bảo vệ làn da, lại chống được sự nắng nóng hàng ngày. Chất lượng nước không đảm bảo có thể khiến bạn mắc các bệnh về da như mụn mủ, ngứa, sần đỏ, viêm nang lông.